Tổng giám đốc WHO, ông Tedros và Giám đốc chương trình Y tế khẩn cấp của WHO, ông Mike Ryan hôm 3/8, hối thúc tất cả các quốc gia đẩy mạnh thực hiện các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, thực hiện giãn cách xã hội và xét nghiệm… thay vì kỳ vọng quá mức vào vaccine hay một liệu pháp hoàn hảo nào đó giúp nhanh chóng chấm dứt dịch Covid-19.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phát biểu tại một cuộc họp báo về bản cập nhật về COVID-19 tại trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ. (Salvatore Di Nolfi / Keystone qua AP)

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Tedros cho rằng, việc đeo khẩu trang nên trở thành biểu tượng cho sự đoàn kết toàn thế giới ở giai đoạn này.  Ông thêm rằng, một số loại vaccine đang ở giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng và tất cả chúng ta đều hi vọng một số loại vaccine có hiệu quả sẽ giúp ngăn ngừa lây nhiễm.

Lãnh đạo WHO cũng hối thúc các bà mẹ hãy tiếp tục cho con bú ngay cả khi họ đã mắc viêm phổi vũ Hán, bởi vì lợi ích “thực chất” còn nhiều giá trị hơn nguy cơ lây nhiễm virus.

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]