Tiến sĩ Hans Kluge, Giám đốc WHO khu vực Châu Âu mới đây cho biết: “Chúng tôi thấy một sự bùng nổ, tức là chỉ mất vài ngày để các trường hợp dương tính tăng thêm một triệu”. Ông cũng nhận định tỷ lệ tử vong đang tăng lên từng chút một.

Dù vậy, Tiến sĩ Kluge cho rằng, việc đóng cửa trường học nên được coi là lựa chọn cuối cùng, đặc biệt khi “chưa bằng chứng nào cho thấy đây là nguồn lây nhiễm virus Vũ Hán chính”.

Tiến sĩ Kluge kêu gọi các nước trong khu vực thực hiện các biện pháp mục tiêu tương xứng với tình hình dịch bệnh. Ông Kluge nhấn mạnh chính phủ nên tính đến hai yếu tố. Thứ nhất là tính nhất quán của hành động, chính phủ cần cho người dân thấy rằng tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát. Thứ hai là việc dự đoán số ca nhiễm để xác định liệu số ca nhiễm đã đến ngưỡng đỉnh dịch chưa hoặc các viễn cảnh có thể xảy đến trong tương lai.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]