Hôm 27/07, WeChat–nền tảng nhắn tin tức thời thống trị thuộc tập đoàn Tencent của Trung Quốc–cho biết [dịch vụ] đăng ký tài khoản cá nhân của người dùng mới ở Trung Quốc đại lục đang tạm ngừng vì ứng dụng này đang trải qua quá trình nâng cấp kỹ thuật “để phù hợp với các luật và quy định liên quan.”

Công ty này cho biết trong một tuyên bố với Reuters, “Chúng tôi hiện đang nâng cấp công nghệ bảo mật của mình để phù hợp với tất cả các luật và quy định liên quan.”

“Trong thời gian này, việc đăng ký tài khoản cá nhân và tài khoản chính thức mới của Weixin đã tạm thời bị tạm ngừng. Các dịch vụ đăng ký tài khoản sẽ được khôi phục sau khi nâng cấp hoàn tất, dự kiến ​​vào đầu tháng 8,” thông báo cho biết.

Weixin là tên tiếng Trung của WeChat.

Cổ phiếu của Tencent đã giảm 9.0% tại Hồng Kông vào cùng ngày 27/07 trong bối cảnh thị trường đang xôn xao về các cuộc đàn áp của cơ quan quản lý Trung Quốc đối với các lĩnh vực tăng trưởng cao, bao gồm các nền tảng trực tuyến và gần đây nhất là [lĩnh vực] dạy thêm. Chỉ số Hang Seng điểm chuẩn của Hồng Kông sụt giảm 4.2%.

Trung Quốc đang trong quá trình thắt chặt các chính sách đối với quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Quốc gia này đang hoạch định sửa đổi Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân, trong đó kêu gọi các nền tảng công nghệ áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn để bảo đảm lưu trữ an toàn dữ liệu người dùng.

Nhà tư vấn công nghệ Zhou Zhanggui thường trú tại Bắc Kinh cho biết các nhà đầu tư đã phản ứng quá mức trước sự “cải chính” của các công ty công nghệ Trung Quốc. Ông Zhou nói: “Việc tạm dừng đăng ký người dùng mới trên WeChat không có tác động đáng kể đến Tencent trong ngắn hạn.”

Ông Keso Hong, một nhà phân tích ngành độc lập, cho biết sự sụt giảm giá cổ phiếu của Tencent được kích hoạt bởi những thay đổi trong môi trường pháp lý tổng thể, bao gồm cả việc trấn áp các công ty gia sư. Ông cho biết, “Sự việc này xảy ra hôm nay sau khi sự hoảng loạn của thị trường tiếp tục tăng lên.”

Do Reuters thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: