Trong đêm 1/5, 2 người ở TP. Vũng Tàu đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP. HCM với BN2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP. HCM), sau đó về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được tìm thấy.

Theo giới chức TP. Vũng Tàu, hiện 2 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly

Trước đó sáng 30/4, 1 trường hợp F1 khác đi trên chuyến bay VJ133 đã đến Trạm y tế phường 10, TP. Vũng Tàu khai báo y tế.

Trường hợp F1 trên là bà T.T.N. (sinh năm 1970) từ Hà Nội bay vào TP. HCM, sau đó bắt xe khách về TP Vũng Tàu (không nhớ rõ xe nào). Sau đó, bà N. tới nhà người thân và lưu trú tại khu Khang Linh, phường 10, TP. Vũng Tàu.

Qua điều tra, có 8 trường hợp là F2 của bà N., trong đó, 7 trường hợp đang cách ly tại nhà theo quy định, 1 trường hợp đã đi Phú Quốc, Kiên Giang vào ngày 28/4.

Sáng 2/5 Bộ Y tế cho biết, trong 12h qua Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19, hiện tổng số ca mắc là 2,942, trong đó, 1,570 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca, riêng Hải Dương có 727 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 40,563, trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện (541 trường hợp); cách ly tập trung tại cơ sở khác (23,125 trường hợp); cách ly tại nhà, nơi lưu trú (16,897 trường hợp).

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]