Sáng 14/5, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 100% công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch tỉnh cho biết, tỉnh yêu cầu 100% các doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm. Thời gian thực hiện việc xét nghiệm bắt đầu từ hôm nay (14/5) đến hết ngày 17/5.

Kinh phí làm xét nghiệm do các doanh nghiệp tự chi trả cho đơn vị làm xét nghiệm. Còn kinh phí xét nghiệm cho các trường hợp F0, F1 do Nhà nước thực hiện và chi trả.

Theo Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, đến hết ngày 17/5, nếu doanh nghiệp nào có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao mà chưa hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, sẽ bị xử phạt theo đúng quy định, có thể bị yêu cầu đóng cửa, thậm chí có thể bị xử lý về mặt hình sự nếu có vi phạm nghiêm trọng.

Ông Thành cho hay, các KCN là nơi tập trung rất nhiều công nhân, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là rất lớn. Chỉ cần 1 công nhân nhiễm Covid-19 thì có thể dẫn đến việc phong tỏa nhà máy, thậm chí phong tỏa toàn bộ cả KCN.

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc có 4 đơn vị xét nghiệm Covid-19 gồm:

  1. Bệnh viện Đa khoa tỉnh;
  2. Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên;
  3. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh;
  4. Bệnh viện Lạc Việt.

Tính từ ngày 30/4 đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là 75 ca, thuộc các huyện/thành: Bình Xuyên (7); Lập Thạch (5); Phúc Yên (44); Vĩnh Tường (4); Vĩnh Yên (10); Yên Lạc (5).

Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 04 ổ dịch Covid-19 trong đó, TP. Phúc Yên  (2 điểm: Karaoke – Sunny phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương); TP. Vĩnh Yên (1 điểm: Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, phường Ngô Quyên); Huyện Bình Xuyên (1 điểm: Công ty Vinatop, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên).

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]