Trưa 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Vĩnh Phúc cho hay, sau khi lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc đã phát hiện một bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu để kiểm tra lại, sẽ công bố kết quả xét nghiệm khẳng định sớm nhất. Bác sĩ này đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, sau khi có kết quả xét nghiệm của bác sĩ trên vào ngày 2/5 dương tính Covid-19, từ 0h sáng 3/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã bị phong tỏa.

Theo dự kiến, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên sẽ được phong tỏa đến ngày 16/5, có thể gia hạn thêm theo quy định. Vào thời điểm phong tỏa, bệnh viện có khoảng 200 bệnh nhân đang điều trị.

Cũng trong đêm 2/5, BVĐK khu vực Phúc Yên đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm và tiếp tục rà soát, lấy bổ sung mẫu trong sáng 3/5.

Trước đó, ngày 29/4, bác sĩ này có đến quán bar – karaoke Sunny, nơi chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 từng đến. Ngoài bác sĩ này, bệnh viện còn 13 nhân viên y tế có khai báo đến quán bar Sunny từ ngày 24/4 đến 1/5, 13 mẫu này đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Đến nay đã có 10 người trong chùm ca bệnh ở Vĩnh Phúc được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, trong đó, 6 người có kết quả xét nghiệm dương tính, tất cả đều lây từ chuyên gia Trung Quốc đã về nước ngày 28/4.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]