Tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến 0h ngày 5/5, trong tổng số 2,845 mẫu mới xét nghiệm, có thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với Covid-19.

Theo đó, ngay trong đêm, tỉnh Vĩnh Phúc đã họp khẩn sau khi phát hiện thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với Covid-19 ở trên.

Tại cuộc họp, một số ý kiến đề nghị tỉnh triển khai phương án thuê xét nghiệm nhằm nhanh chóng sàng lọc, phân loại đối tượng, tránh trường hợp lây nhiễm chéo trong khu cách ly; hỗ trợ tăng thêm nhân lực, cơ sở vật chất, hậu cần tại các khu cách ly tập trung của các địa phương.

Các ý kiến cũng đề nghị các huyện, thành phố khẩn trương khoanh vùng, ra quyết định cách ly, phong tỏa ngay các khu dân cư khi phát hiện có trường hợp dương tính.

Cũng tịa cuộc họp, Chủ tịch tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu:

  • Ngành Y tế Vĩnh Phúc trong ngày 5/5 phải có máy xét nghiệm để tăng công suất xét nghiệm lên gấp 5 lần, bảo đảm xét nghiệm xong 100% trường hợp F1.
  • Các đơn vị cần nâng quy mô giường tại các khu cách ly tập trung cấp huyện lên gấp 3 lần; chuẩn bị cơ sở vật chất của bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.
  • Sở Giao thông vận tải bố trí 5 xe buýt thường trực để vận chuyển người đi cách ly.
  • Các địa phương lập danh sách người nước ngoài thuộc diện cách ly tập trung để tỉnh xem xét, quyết định trưng dụng các khách sạn trên địa bàn làm nơi cách ly tập trung cho đối tượng này.

Giới chức tỉnh đã rà soát, truy vết được 911 trường hợp F1; 2,681 trường hợp F2; 1,450 trường hợp F3; đưa 750 trường hợp đi cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự; 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế huyện, thành phố; 4,760 trường hợp cách ly tại nhà.

Thanh Sơn tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]