Hôm nay ngày 13/5, tại Vĩnh Phúc, chính quyền TP. Phúc Yên quyết định cách ly xã hội phường Hùng Vương (hơn 10,000 dân) theo Chỉ thị 16; Quảng Bình quyết định kích hoạt lại hoạt động chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1, Quảng Ngãi thành lập 5 chốt kiểm tra y tế phòng dịch Covid-19.

Tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 13/5, chính quyền TP. Phúc Yên, quyết định cách ly xã hội phường Hùng Vương (với 9 tổ dân phố, hơn 10,000 dân; 230 doanh nghiệp) theo Chỉ thị 16 trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ 0h hôm nay.

Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa. Người dân khi ra ngoài giữ khoảng cách tối thiểu 2 m; không tập trung quá 2 người nơi công cộng; khai báo y tế.

Các đơn vị nhà nước trên địa bàn phường làm việc tại nhà, chỉ đến cơ quan trong trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, trực phòng chống dịch…

Phường Hùng Vương đã ghi nhận 6 ca Covid-19 cộng đồng; 12 ca nghi nhiễm; 228 F1; 1,254 F2 và hơn 1,700 F3. TP. Phúc Yên trưng dụng trường THCS Hùng Vương làm nơi cách ly tập trung.

Tỉnh Quảng Bình, ngày 13/5, chính quyền tỉnh đã phát văn bản hỏa tốc, quyết định kích hoạt lại hoạt động chốt kiểm soát phòng dịch bệnh Covid-19 trên QL1 (tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy) kể từ 0h ngày 14/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, vào tháng 8/2020, các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên QL1 được thành lập trong đợt dịch thứ 3. Sau khi ổn định, chốt dừng hoạt động cho đến nay.

 Tỉnh Quảng Ngãi, sáng 13/5, chính quyền tỉnh quyết định thành lập 5 chốt kiểm tra y tế đối với với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian hoạt động: bắt đầu từ 17h ngày 13/5, cho đến khi có thông báo mới.

5 chốt kiểm tra y tế tại các địa điểm sau:

  • 1 chốt tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam trên tuyến QL1A.
  • 1 chốt tại khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam trên tuyến đường từ sân bay Chu Lai và Biển Rạng, H.Núi Thành (Quảng Nam) đến H.Bình Sơn (Quảng Ngãi).
  • 2 chốt tại điểm ra/vào cao tốc thuộc H.Sơn Tịnh và H.Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.
  • 1 chốt tại ga Quảng Ngãi.

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]