Thống kê sơ bộ, hiện có hơn 10.000 người dân tại các tỉnh thành khác trong cả nước đang làm việc tại Đà Nẵng có nguyện vọng trở về quê. 

Đà Nẵng ghi nhận ca tử vong thứ 27 vì Covid-19

Chiều ngày 23/8, BYT ghi nhận ca covid-19 tử vong thứ 27. Bệnh nhân 577 là nữ, 73 tuổi, địa chỉ: Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng. 

Tiền sử: Bệnh thận mạn giai đoạn cuối, chạy thận nhân tạo chu kỳ, suy tim, thiếu máu, tăng huyết áp, gãy xương đùi phải. Chẩn đoán tử vong: Biến chứng Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng do viêm phổi Covid-19 trên bệnh nền.

Như vậy, tính đến nay VN ghi nhận 27 ca tử vong. 

Đà Nẵng đề nghị mở 2 tuyến tàu đưa khoảng 10.000 người rời thành phố

Ngày 22/8, chính quyền Tp. Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT mở 2 tuyến tàu hỏa chuyển người dân từ Đà Nẵng về các địa phương. (Ảnh mt.gov.vn)
Ngày 22/8, chính quyền Tp. Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT mở 2 tuyến tàu hỏa chuyển người dân từ Đà Nẵng về các địa phương. (Ảnh mt.gov.vn)

Ngày 22/8, chính quyền Tp. Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT mở 2 tuyến tàu hỏa xuất phát từ ga Đà Nẵng đi Hà Nội và Tp. HCM để hỗ trợ vận chuyển người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.

Thống kê sơ bộ, hiện có hơn 10.000 người dân thuộc các đối tượng trên đang có nguyện vọng về quê. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang muốn giãn cách xã hội để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp với TP để thống nhất về phương án tổ chức vận chuyển.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]