Ngày 4/5, Hải Dương ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Mẫu bệnh phẩm của 2 ca nghi nhiễm này đã được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định.

CDC Hải Dương cho biết, trường hợp thứ nhất ở huyện Tứ Kỳ, đi cùng chuyến bay VN160 với bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia Ấn Độ vào ngày 29/4. Trường hợp thứ 2 là người nhập cảnh, quê Nam Định, cách ly tại khách sạn Purple Lotus (TP.Hải Dương).

Hiện cả 2 ca nghi nhiễm Covid-19 này đều đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Liên quan đến ca nghi nhiễm ở huyện Tứ Kỳ, giới chức Hải Dương đã truy vết được 18 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó, 11 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Hàng ngàn học sinh Hải Dương nghỉ học vì liên quan ca F1

Ngày 4/5, giới chức huyện Thanh Miện (Hải Dương) vừa cho học sinh của 5 trường và 1 lớp học trên địa bàn tạm dừng đến trường vì có liên quan đến các ca F1 của bệnh nhân Covid-19. Cụ thể:

  • Các trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Chi Lăng Nam, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong và 6 giáo viên cùng toàn bộ học sinh lớp 11B, Trường THPT Thanh Miện III tạm dừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến.
  • Các trường học còn lại trên địa bàn, học sinh đi học bình thường.
  • Riêng Trường Mầm non Tứ Cường sẽ nghỉ học ngày 4/5 để chuyển bàn, ghế, đồ dùng học tập… sang cơ sở cũ, nhường lại cơ sở mới để làm địa điểm cách ly tập trung.

Trước đó, sau khi truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) xác định, có 21 trường hợp tại xã Hồng Phong và Thanh Giang liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Yên Bái.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp là giáo viên, học sinh trong huyện đã đi lễ tại đền Tiên La, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), trùng với thời gian ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đi lễ.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]