Sáng 4/6, trên chuyến tàu hành trình Nam-Bắc, khi qua địa phận Đà Nẵng, 1 toa tàu SE8 bốc cháy dữ dội khiến giao thông đường sắt bị đình trệ nhiều giờ.

Theo thông tin từ ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Đà Nẵng, thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy toa chở hàng trên đoàn tàu SE8 chạy tuyến TP. HCM – Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 1h sáng 4/6, tàu SE8 chạy tuyến TP. HCM-Hà Nội, khi đến đoạn qua phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) thì bất ngờ toa chở hàng (sát đầu máy) bốc cháy dữ dội.

Phát hiện sự việc, lái tàu lập tức cho tàu dừng và báo về trung tâm chỉ huy, đồng thời gọi điện cho lực lượng cứu hỏa. Cùng đó, những hành khách trên các toa khác được hướng dẫn rời tàu để bảo đảm an toàn.

Đến khoảng 2h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, đến 5h thì được dập tắt hoàn toàn.

Giới chức đã dùng một đầu máy khác kéo những toa tàu còn lại về ga Lệ Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Riêng đầu máy của tàu bị cháy được đưa về ga Đà Nẵng để phục vụ điều tra nguyên nhân.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi hơn chục tấn hàng hóa trên tàu (hàng bách hóa tổng hợp, đồ điện tử). Đến khoảng 5h45, đường sắt Bắc – Nam được thông tuyến.

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]