Ngày 19/5, giới chức huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn huyện này vừa xảy ra 1 vụ cháy rừng.

Cụ thể, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 18/5 tại rừng thông ở xã Duy Hòa (huyện Duy Xuyên).

Nhận được tin báo cháy, nhân viên chữa cháy cùng người dân địa phương của huyện Duy Xuyên đã tham gia dập lửa. Đến khoảng 4h sáng ngày 19/5, việc phát quang, làm ranh giới, khoanh vùng đám cháy cơ bản được hoàn thành.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, đám cháy bất ngờ bùng phát trở lại, lan rộng ra các khu vực lân cận. Thời điểm đám cháy bùng phát trở lại trời đang có gió, khu vực rừng thông phủ đầy cây bụi, lá khô.

Rừng thông Quảng Nam cháy lớn
Rừng thông ở Quảng Nam cháy lớn ngày 18/5. (Ảnh chụp video báo Thanh Niên)

Đến khoảng 10h ngày 19/5, ngọn lửa được người dân cùng lực lượng chức năng dập tắt hoàn toàn. Hiện chưa xác định được diện tích rừng đã bị cháy. Nguyên nhân đang được xác minh.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2021, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng từng xảy ra vụ cháy rừng tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình.

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 3/5, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bốc lên tại khu vực cánh rừng trồng khu vực thôn Bình Tịnh.

Rừng thông Quảng Nam cháy lớn
Cháy rừng tại xã Bình Minh, huyện Thanh Bình, Quảng Nam ngày 3/5. (Ảnh chụp từ video báo Quảng Nam)

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, khu vực có lớp thực bì dày, nhiều cây keo khô và thời tiết nắng nóng, gió thổi mạnh nên đám cháy lớn, lan rộng.

Đến 15h cùng ngày, lửa vẫn cháy lớn, kéo dài hàng trăm mét và có nguy cơ cháy lan khu dân cư. Đến 22h cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Vụ cháy gây thiệt hại 32 hecta rừng tại xã Bình Minh và Bình Đào.

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]