Bộ Y tế Việt Nam vừa có quyết định chấp thuận có điều kiện đối với vaccine Moderna (tên khác là Spikevax) do chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam phân phối.

Thông tin cụ thể như sau:

  • Tên vaccine: Moderna (Tên thương mại là: Spikevax).
  • Thành phần hoạt chất, nồng độ/hàm lượng: Mỗi liều 0.5 ml chứa 100mcg mRNA (được nhúng trong các lipid nanoparticle SM-102).
  • Dạng bào chế: Hỗn dịch chích bắp.
  • Quy cách đóng gói: Hộp chứa 10 lọ đa liều; mỗi lọ đa liều chứa 10 liều 0.5 ml.
  • Tên cơ sở sản xuất – Nước sản xuất: Rovi Pharma Industrial Services, S.A – Tây Ban Nha; Recipharm Monts – Pháp.

Cục Quản lý Dược xem xét chấp thuận quá trình nhập khẩu vaccine Spikevax theo quy định khi nhận được hồ sơ của công ty nhập khẩu.

Trước đó một tháng, vào chiều 28/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có buổi làm việc trực tuyến với Công ty Zuellig Pharma, công ty phân phối vaccine Moderna cho Việt Nam và 7 hiệp hội nước ngoài.

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về điều kiện và khả năng cung cấp vaccine Moderna (loại vaccine được sử dụng phổ biến tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác) cho Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đề xuất Moderna cung cấp vaccine cho Việt Nam sớm nhất với giá tốt nhất nhằm ứng phó kịp thời với dịch bệnh.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã chấp thuận có điều kiện 5 loại vaccine COVID-19 bao gồm: vaccine Astrazeneca (Anh Quốc); vaccine Sputnik (Nga); vaccine Pfizer (Hoa Kỳ/Đức); vaccine Vero Cell (Trung Quốc) và vaccine Moderna (Hoa Kỳ).

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm