Ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên 21 ngày.

Theo quyết định trên của Bộ Y tế, đối tượng áp dụng là những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. Quyết định kéo dài thời gian cách ly được áp dụng ngay từ ngày 5/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định; Trung tâm kiểm soát bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Trước đó, sáng 4/5, Bộ Y tế gửi tin khẩn đến Giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật/trung tâm y tế dự phòng 63 tỉnh/thành phố yêu cầu tạm thời chưa cho những người đã cách ly tập trung đủ 14 ngày và có 2 xét nghiệm âm tính rời khỏi khu cách ly.

Thời gian bắt đầu thực hiện quy định từ 0h ngày 4/5. Các địa phương/đơn vị nhận thông báo được yêu cầu thực hiện chỉ đạo này cho tới khi có thông báo mới.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]