Sáng 7/6, CDC Hà Nội thông báo tìm người tại 2 địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 mới.

2 địa điểm trong thông báo gồm:

  1. Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Thời gian: từ 3-5h sáng từ 16-28/5.
  2. Khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh (mua hàng tại các hàng rau ven đường). Thời gian: từ 16-28/5.

Theo đó, CDC Hà Nội yêu cầu người đã đến 2 địa điểm trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến Trung tâm Y tế huyện Đông Anh hoặc CDC Hà Nội.

Ca mắc COVID-19 mới được phát hiện tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh vào sáng cùng ngày tên Đ.T.H.N. (sinh năm 1976, địa chỉ: Tổ 17, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh).

Trong tháng 5, bệnh nhân này chỉ sinh sống tại huyện Đông Anh, làm nghề bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh.

Ngày 30/5, người này xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi, tự điều trị tại nhà đến ngày 4/6.

Đến 13h40 ngày 4/6, bệnh nhân vào khám tại Phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bắc Thăng Long, được chụp tim phổi và nhập viện tại Khoa Nội tổng hợp lúc 15h15 cùng ngày, được cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Ngày 5/6, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xét nghiệm COVID-19 cho kết quả nghi ngờ dương tính COVID-19, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]