Sáng 8/6, toàn thành phố Hà Tĩnh đã bị thiết lập vùng cách ly y tế để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 12h trưa cùng ngày.

Cụ thể, tỉnh Hà Tĩnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội thành phố Hà Tĩnh (theo Chỉ thị 16-CT/TTg) từ 12h ngày 8/6.

Theo đó, phạm vi cách ly toàn thành phố Hà Tĩnh gồm 15 xã/phường; tổng số 25,516 gia đình với 103,546 người. Thời gian cách ly xã hội từ 12h ngày 8/6 cho đến khi có thông báo mới.

Ngành y tế yêu cầu thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường.

Người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, yếu tố hàng hóa không đóng cửa, dừng hoạt động.

Giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và ở nơi công cộng.

Trước đó, sáng cùng ngày, Hà Tĩnh ghi nhận 1 ca mắc COVID-19, bệnh nhân nam P.C.C (57 tuổi, trú tại đường Chính Hữu, Phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh), là nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện này đã bị phong tỏa, được phun khử khuẩn những khu vực đang bị phong tỏa. Hiện, ngành y tế đang truy tìm nguồn lây của ca nhiễm mới này.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm COVID-19 tại tỉnh này là 10 ca gồm 9 ca tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung và 1 ca tại Phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm