Trường Đại học Wolfson, Viện Đại học Cambridge của Vương quốc Anh, đã viết thư cho Trưởng đặc khu Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga vào tuần trước nói rằng, danh hiệu “Viện sĩ danh dự” của bà sẽ bị thu hồi, trừ khi bà trả lời các câu hỏi các câu hỏi liên quan đến nhân quyền và tự do báo chí ở Hồng Kông.

Đáp lại, trong một bài đăng trên Facebook, bà Lâm cho biết bà “thất vọng” vì trường Đại học Wolfson đã “bôi nhọ” bà với những lời buộc tội và tin đồn vô căn cứ, và do đó bà quyết định từ bỏ danh hiệu này để cắt đứt quan hệ với trường.

繼早前我表示會主動註銷我的美國簽證後,昨天我亦主動退回英國劍橋大學沃爾森學院的名譽院士名銜。事緣這所我在八十年代被政府保送到英國留學的學院前院長於2017年初我當選特首後,邀請我成為該院的名譽院士,他認為這將有助加强香港和劍橋大學及學院…

Posted by 林鄭月娥 Carrie Lam on Saturday, August 15, 2020

Kể từ khi Vương quốc Anh đưa ra các biện pháp trừng phạt đầu tiên đối với chính quyền Hong Kong vào tháng 7, các nghị sĩ Anh đã liên tục thúc giục chính phủ Anh thêm bà Lâm và những người vi phạm nhân quyền Trung Quốc khác vào danh sách trừng phạt này.

Tâm An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]