Theo Reuters, Vatican và Trung Quốc hôm 22/10 đã gia hạn một thỏa thuận có hiệu lực 2 năm về việc bổ nhiệm các giám mục ở Trung Quốc. 

Giáo hoàng Vatican. (Ảnh Mikdev/ Pixabay)
Giáo hoàng Vatican. (Ảnh Mikdev/ Pixabay)

Hồng y Pietro Parolin, Ngoại trưởng Vatican, bình luận về diễn biến mới nhất: “Không còn giám mục bất hợp pháp nữa, đối với tôi, đây dường như là một bước tiến đáng chú ý.”

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng thỏa thuận không thể giải quyết tất cả các vấn đề ở Trung Quốc, nơi được xem là đàn áp tôn giáo và tín ngưỡng mạnh mẽ nhất.

Ngoại trưởng Mỹ ông Mike Pompeo từng bình luận: “Sự lạm dụng của ĐCSTQ đối với các nhóm tín ngưỡng chỉ trở nên tồi tệ hơn” kể từ khi thỏa thuận này được ký kết lần đầu vào năm 2018.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]