Hôm 9/11, Epoch Times dẫn thông tin từ nhân chứng Andrew Sitto cho biết, hàng chục nghìn lá phiếu không được niêm phong, không được bảo mật — tất cả đều được bầu cho Đảng Dân Chủ — đã được vận chuyển đến hạt Wayne bằng các xe ô tô không mang biển số tiểu bang Michigan vào lúc 4:30 sáng sau Ngày bầu cử, theo một đơn kiện được đệ trình vào ngày 9/11.

vụ kiện gian lận phiếu ở michigan
Một nhân viên của Sở Bầu cử Detroit giúp xếp các hộp trống được sử dụng để tổ chức các cuộc bỏ phiếu vắng mặt sau khi gần kết thúc kiểm phiếu vắng mặt tại Ban Kiểm phiếu Trung tâm ở Trung tâm TCF ở Detroit, Mich., Vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. ( Ảnh Elaine Cromie / Getty)

Nhân chứng tên Andrew Sitto đã tuyên thệ làm chứng, cho biết: “Vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng, hàng chục nghìn lá phiếu đã được mang đến và đặt trên 8 chiếc bàn dài. Không giống như những lá phiếu khác, những thùng phiếu này được mang vào từ phía sau phòng [kiểm phiếu]. Việc tương tự cũng đã xảy ra với các hộp phiếu vận chuyển đến vào khoảng 4:30 sáng, nhưng điều đặc biệt mà tôi nhận thấy là mọi lá phiếu mà tôi đã quan sát đều được bỏ cho Joe Biden”.

Nhân chứng Sitto nói: “Tôi nghe những người đề đơn kiện khác nói rằng một số xe ô tô mang biển số ngoài tiểu bang đã đến Trung tâm TCF trước 4:30 sáng và dỡ các thùng phiếu”.

Tuyên bố của nhân chứng Sitto là một trong 6 tuyên bố được trích dẫn trong đơn kiện do Trung tâm Tư pháp Great Lakes đệ trình ở Michigan vào hôm thứ Hai (ngày 9/11). 

Trong đơn kiện cáo buộc rằng những người làm công tác kiểm phiếu đã được hướng dẫn bỏ qua những chữ ký không khớp, những lá phiếu đến muộn, đồng thời chấp nhận những lá phiếu có vấn đề về tính hợp lệ.

Ông Sitto cho biết, quan chức bầu cử sau đó đã che chắn các cửa sổ của phòng kiểm phiếu bằng bìa cứng và không cho ông trở lại phòng sau khi ra khỏi phòng để nghỉ ngơi.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]