Hãng Fox News đưa tin, tại cuộc họp báo hôm 7/9, TT Trump cho biết vaccine Covid-19 có thể được cung cấp vào tháng 10, đồng thời nhấn mạnh nó sẽ “rất an toàn và hiệu quả”. Ông Trump cho biết dưới thời chính quyền của ông, vaccine sẽ được sản xuất trong một khoảng thời gian kỷ lục.

Việc Nga phê duyệt sớm vaccine Sputnik V cho Covid-19 đã hối thúc nhiều nước đẩy mạnh hơn nữa các nghiên cứu thử nghiệm vaccine, trong đó có Mỹ. Theo ông Stephen Hahn – người đứng đầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), cơ quan này sẵn sàng cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 trước khi kết thúc giai đoạn 3 của cuộc thử nghiệm lâm sàng trên người, nếu thấy “lợi nhiều hơn hại”.

Còn Bộ Y tế Anh mới đây cũng cho biết, đang tính tới việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đảm bảo nước này có thể cấp phép cho loại vaccine trong năm nay nếu có đủ bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, việc bỏ qua các bước thử nghiệm tiêu chuẩn và cho ra thị trường vaccine kém chất lượng có thể khiến đại dịch Covid-19 tồi tệ hơn.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]