Tổng thống Donald Trump nói rằng ông có thể chi tiền riêng của mình cho chiến dịch tái tranh cử, nhưng phản đối các báo cáo nói rằng đó là vì ông đang đối mặt với tình trạng thiếu tiền mặt.

Đúng vậy, nếu tôi phải làm vậy thì tôi sẽ làm. Nhưng chúng tôi đang làm rất tốt,” ông nói với các phóng viên tại Căn cứ Liên hợp Andrews ở Maryland khi được hỏi về việc sử dụng tiền riêng của mình.

Chúng tôi có nhiều tiền hơn lần trước trong hai tháng qua. Tôi nghĩ rằng gấp đôi và gấp ba,” TT Trump nhận xét. “Nhưng nếu chúng tôi cần thêm bất kỳ đồng nào, tôi sẽ đích thân bỏ vào, giống như tôi đã làm trong cuộc bầu cử sơ bộ lần trước,” ông nói và lưu ý rằng ông “đã bỏ ra rất nhiều tiền” trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2016.

Nếu tôi phải làm thì tôi sẽ làm tại đây,” ông nói. “Nhưng chúng tôi không cần phải làm như vậy vì chúng tôi có gấp đôi và thậm chí có thể gấp ba so với những gì chúng tôi đã có… bốn năm trước.”

Cuối tuần qua, các báo cáo (chưa được xác nhận) cho biết TT Trump sẽ chi tới 100 triệu USD tiền riêng của mình. TT Trump đã không xác nhận con số này.

Việc gây quỹ của Tổng thống Trump đang phá vỡ các kỷ lục và chúng tôi đang chú ý sát sao đến ngân sách, cho phép chúng tôi đầu tư nhiều gấp đôi từ bây giờ cho đến Ngày bầu cử so với năm 2016”, Tim Murtaugh, một phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của TT Trump, nói với Bloomberg News hôm thứ Ba 7/9. “Tổng thống Trump cũng đã xây dựng chiến dịch gây quỹ kỹ thuật số vĩ đại nhất thế giới, một trò chơi thống trị trên mặt đất, và một lợi thế thứ ba mà ông Joe Biden không bao giờ có thể sánh được — sự nhiệt tình”.

Tuy nhiên, Tổng thống cho biết ông sẽ chi tiêu “bất cứ điều gì cần thiết” và “chúng tôi phải chiến thắng.”

Tổng thống Donald Trump lên Không Lực Một trước khi khởi hành từ Căn cứ Không quân Andrews ở Maryland vào ngày 2/9/2020. (Ảnh: Mandel Ngan/AFP /Getty/The Epoch Times)
Tổng thống Donald Trump lên Không Lực Một trước khi khởi hành từ Căn cứ Không quân Andrews ở Maryland vào ngày 2/9/2020. (Ảnh: Mandel Ngan/AFP /Getty/The Epoch Times)

“Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta. Chúng ta có một nhóm cực tả đang đi xung quanh,” TT Trump nói thêm. “Những người này – có điều gì đó không ổn với họ. Thực sự là có. Có điều gì đó không ổn với họ. Và ông Joe [Biden] không có sức mạnh. Ông ta không có năng lực trí tuệ để kiểm soát những người này.”

Sau đó, ông dự đoán rằng sẽ có thêm nhiều khu vực ngoại ô sẽ bỏ phiếu cho ông.

Các vùng ngoại ô sẽ trở nên quan trọng đối với chúng tôi bởi vì các vùng ngoại ô sẽ là [điểm] tiếp theo. Nếu các bạn bầu cho [Biden], những vùng ngoại ô sẽ tràn ngập bạo lực và tội phạm. Vì vậy, đó là nơi chúng tôi sẽ tới. Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta,” ông Trump nói.

Tổng thống đã cho vay khoảng 43 triệu USD tiền riêng của mình trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa năm 2016, và ông thường xuyên quảng cáo việc tự tài trợ của mình là không có các nhóm lợi ích đặc biệt. Ông cũng từ chối nhận lương tổng thống, thay vào đó chọn quyên góp cho những mục đích khác nhau.

Sau khi phát biểu với báo chí, TT Trump đã viết trong một số bài đăng trên Twitter vào hôm thứ Ba 7/9 rằng các nhân viên “đã và đang làm, một công việc tuyệt vời, và còn dư rất nhiều tiền, hơn nhiều so với năm 2016”.

“Giống như tôi đã làm trong Cuộc bầu cử Sơ bộ năm 2016, nếu cần thêm tiền mà tôi không chắc nó sẽ như vậy, tôi sẽ bỏ ra!”, ông nói thêm.

Tháng trước, ông Biden và Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã quyên góp được khoảng 365 triệu USD.

Trong khi đó, con trai của TT Trump, Donald Trump Jr., sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi ở Cincinnati, Ohio, để quyên tiền cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống, theo chiến dịch của Tổng thống [cho biết]. Anh ấy cũng sẽ ở Lima, Ohio, để diễn thuyết vận động tranh cử cho Tổng thống.

Tác giả: Jack Phillips

Biên dịch: Cẩm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]iet.com