Trên Foxnews, ông Trump nói: ‘Mọi thứ đã sai, chúng quá tệ’.

Tổng thống Trump hôm qua đã chỉ trích một báo cáo của New York Times rằng, ông đã không đóng thuế thu nhập liên bang 10 năm trong 15 năm qua, và gọi câu chuyện này là “tin giả” và “hoàn toàn bịa đặt”.

Theo báo cáo của New York Times, TT Trump, người có giá trị tài sản ròng lên tới hàng tỷ USD, đã trả 750 đô la tiền thuế cho chính phủ liên bang vào năm ông đắc cử, và 750 đô la nữa trong năm đầu tiên của ông trong Nhà trắng.

Trong cuộc họp báo vào Chủ Nhật, 27/9, chưa đầy một giờ sau khi NYT đăng tin trên, TT Trump đã ngay lập tức phủ nhận là ông đã trả một khoản thuế nhỏ như vậy. Ông nói: “Tôi đã trả rất nhiều và tôi cũng đã trả rất nhiều thuế thu nhập tiểu bang…, và tôi đang được kiểm toán”.

Một luật sư của Tổ chức Trump, ông Alan Garten nói: “Câu chuyện của Thời báo New York đầy rẫy những điểm không chính xác. Trong thập kỷ qua, Tổng thống đã trả hàng chục triệu đô la tiền thuế cá nhân cho chính phủ liên bang” và nói thêm: “Rõ ràng đây là một phần của chiến dịch bôi nhọ đang diễn ra của tờ Times trước thềm cuộc bầu cử”.

New York Times không công bố các bản sao hồ sơ thuế của ông Trump mà họ nhận được, nói rằng họ đang bảo vệ các nguồn tin.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]