The Guardian dẫn tin từ Fox News cho biết TT Trump dự định quay lại cuộc đua giành ghế Tổng thống vào cuối tuần này, sau khi các bác sỹ cho biết ông có thể tham gia kể từ ngày 9/10.

Ông nói: “Chúng tôi muốn tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở Florida, có thể là ở Florida vào tối thứ Bảy (10/10), sau đó có thể quay lại và thực hiện một sự kiện ở Pennsylvania, vào tối hôm sau.”

Khi được hỏi ông đã làm xét nghiệm nào kể từ xét nghiệm cho kết quả dương tính vào tuần trước chưa, ông Trump trả lời ông có thể sẽ làm xét nghiệm lại vào thứ 6 (9/10).

Tuy nhiên, các nghị sĩ Dân Chủ Mỹ hôm 8/10 đề xuất thành lập ủy ban đánh giá năng lực sức khỏe và tâm thần của TT Trump, cũng như xem xét các khả năng cho phép Phó Tổng thống lên nắm quyền theo Tu chính án 25 của Hiến pháp Mỹ. 

Đề xuất này nếu được thông qua có thể cho phép thành lập một hội đồng các chuyên gia do lãnh đạo hai đảng tại Hạ viện và Thượng viện chỉ định, thực hiện các kiểm tra y tế theo chỉ đạo của quốc hội nhằm “xác định Tổng thống có đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để thực hiện các quyền hạn và nghĩa vụ của mình hay không”.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trước đó bày tỏ mối quan tâm về tình trạng sức khỏe của TT Trump khi ông được điều trị Covid-19. Bà Pelosi nói: “Tổng thống bây giờ đang trong tình trạng bất ổn”.

Trong khi đó, sau khi xuất viện trở về Nhà Trắng, ông Trump khẳng định mình vẫn khỏe mạnh và đã đánh bại virus corona chủng mới. Ngay sau khi ra viện để điều trị ngoại trú, ông Trump đã dành thời gian làm việc tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng từ ngày 6/10.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]