Theo Reuters, TT Trump ngày 6/10 đã đình chỉ các cuộc thương thuyết với giới lập pháp bên Đảng Dân Chủ về gói cứu trợ Covid-19 cho tới sau cuộc bầu cử ngày 3/11.

Ông thông báo trên Twitter: “Tôi đã chỉ thị những người đại diện ngưng thương lượng cho tới sau cuộc bầu cử, ngay sau khi tôi đắc cử, chúng tôi sẽ thông qua một dự luật kích thích kinh tế quan trọng, chú trọng tới doanh nghiệp nhỏ và những người lao động Mỹ cần cù”.

Động thái bất ngờ này diễn ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ – bà Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính – ông Steven Mnuchin dự kiến sẽ thảo luận tiếp tục vào ngày 6/10, để hướng tới một thỏa thuận về gói chi tiêu cứu trợ dịch viêm phổi Vũ Hán.

Trước đó, vào tuần trước Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã nói với báo giới rằng đang đạt tiến bộ trong các cuộc thương thuyết về gói cứu trợ này.

Ở một diễn biến khác, sau loan báo đình chỉ thương lượng của Tổng thống Trump hôm 6/10, thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm hơn 2% trong phiên giao dịch buổi chiều.

Liên quan đến sức khỏe của Tổng thống, bác sĩ Sean Conley hôm 6/10 cho biết, ông Trump đang rất khỏe và không có triệu chứng của Covid-19. Ông nói thêm rằng các chỉ số quan trọng của Tổng thống đều ổn định và mức độ oxy đạt mức bình thường là 95-97%.

Hiện Tổng thống đang làm việc từ văn phòng tạm thời trong dinh thự của Nhà Trắng thay vì Phòng Bầu dục, và chỉ một số nhân viên cấp cao được tiếp cận trực tiếp.

Hãng Reuters dẫn tin từ một quan chức cho biết: “Chúng tôi đang tìm cách bố trí thêm không gian làm việc cho ông ấy với các biện pháp phòng ngừa y tế và hậu cần thích hợp, để ông ấy có thể thực hiện nhiệm vụ của mình mà vẫn giữ được an toàn cho bản thân và tất cả những người xung quanh”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]