Ông Trump mới đây đã đề nghị cử tri, hãy “kiểm tra thử” hệ thống bỏ phiếu qua thư bằng cách bỏ phiếu 2 lần. Đầu tiên là qua thư và sau đó là đến các hòm phiếu trực tiếp vào tháng 11. 

Ông viết trên Twitter: “Vào Ngày bầu cử, hãy Bỏ phiếu sớm, các bạn hãy đến Điểm bỏ phiếu để xem liệu phiếu bầu qua thư của các bạn đã được tính chưa. Nếu đã tính rồi, bạn sẽ không thể bỏ phiếu và [tức là] Hệ thống Bỏ phiếu qua thư hoạt động đúng đắn. Nếu nó chưa được đếm, hãy BỎ PHIẾU”.

Và đề nghị này của ông Trump đã bị chỉ trích nặng nề. Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump xúi giục người dân gian lận trong việc bỏ phiếu.

Bản thân ông Trump và Đảng Cộng hòa đã nhiều lần chỉ trích mạnh mẽ việc Đảng Dân chủ mở rộng bỏ phiếu qua thư, cho rằng điều này sẽ khiến cho gian lận diễn ra trên diện rộng. Ban vận động tranh cử của ông Trump cũng đã thành lập nhóm luật sư, được gọi là “liên minh luật sư vì Trump”, để bảo vệ “sự liêm chính” của cuộc bầu cử sắp tới. Chuẩn bị cho khả năng xảy ra kiện tụng sau bầu cử do việc bỏ phiếu qua thư có thể làm cho kết quả tháng 11 trở nên phức tạp.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]