Hãng Reuters dẫn tin từ Ủy ban Tranh luận Tổng thống hôm 19/10 cho biết, cuộc tranh luận cuối cùng giữa TT Trump và đối thủ Đảng Dân Chủ – ông Joe Biden sẽ có nút tắt tiếng để cho phép mỗi ứng cử viên phát biểu mà không bị gián đoạn.

Ban tổ chức thông báo việc tắt micro sẽ giúp mỗi ứng viên có 2 phút để đưa ra những phát biểu mà không bị ngắt lời trước khi chuyển sang phần tranh luận mở. Phần thảo luận mở sẽ không bị tắt micro, nhưng sự gián đoạn do một trong hai ứng viên gây ra sẽ được tính vào thời gian tranh luận của họ.

Chiến dịch của TT Trump đã phản đối quy định thay đổi này, nhưng cuối cùng vẫn cam kết tham gia tranh luận.

Trước đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, họ không hài lòng với bộ chủ đề đã công bố cho cuộc tranh luận ngày 22/10. Họ cho rằng nên tập trung nhiều hơn vào chính sách đối ngoại. Ông Trump cũng phàn nàn rằng người điều khiển tranh luận – phóng viên Kristen Welker của NBC News là hoàn toàn thiên vị.

Còn chiến dịch của ông Biden thì cho rằng trước đây, cả hai bên đã đồng ý để người điều khiển chọn chủ đề tranh luận. Đồng thời, ông chỉ trích ông Trump muốn tránh thảo luận về vai trò quản lý của mình đối với đại dịch virus Vũ Hán.

Ngoài ra, TT Trump cho biết ông sẽ xét nghiệm viêm phổi Vũ Hán trước khi tham gia tranh luận.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]