Hãng Fox News dẫn lời của giới quan sát cho biết, trong khi phía Dân chủ cố vẽ lên hình ảnh Thẩm phán Amy Coney Barrett là người đáng sợ và có tư tưởng cấp tiến, thì bà Barrett đã thể hiện sự đĩnh đạc, lịch sự và điềm tĩnh trong suốt nhiều giờ chất vấn hôm 13/10.

Bà Barrett đã trả lời các câu hỏi pháp lý mang tính học thuật một cách dễ dàng và không chút nao núng. Bà không mang bất kỳ hồ sơ nào đến phiên điều trần và đã có lúc giơ một tập giấy trắng lên để tiết lộ rằng mình không hề ghi chép gì cả.

Qua nhiều giờ trả lời, bà Barrett thậm chí còn nhiệt tình tìm cách trấn an các Thượng nghị sĩ và công chúng Mỹ rằng, bà sẽ thực thi công lý một cách công bằng, độc lập. Và bà sẽ xử lý từng vụ việc mà không theo bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào, cũng như không có bất kỳ cam kết nào với TT Trump.

Bà cũng nói rõ: “Tôi không ở đây với nhiệm vụ xóa bỏ Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Tôi chỉ ở đây để áp dụng luật và tuân thủ các quy định của pháp luật”.

Bà Barrett lên án phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử. Là một tín đồ Công giáo tích cực chống phá thai trong cuộc sống riêng, nhưng bà nói với ủy ban rằng sẽ không áp đặt niềm tin cá nhân vào các phán quyết pháp lý của mình.

Cuộc điều trần sẽ tiếp tục vào ngày hôm nay, 14/10 và sau đó Thượng viện sẽ bỏ phiếu quyết định xác nhận bà Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]