Theo New York Times, một cựu nhân viên vận chuyển thư ở New Jersey, Hoa Kỳ đã bị bắt vào ngày 7/10 vì vứt bỏ thư, bao gồm gần 100 lá phiếu bầu cử vào thùng rác.

Một cá nhân gửi thư vào hộp thư thu tiền của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ ở Philadelphia, Penn., Vào ngày 14 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Rachel Wisniewski / Reuters)

Cụ thể, công dân bị bắt là Nicholas Beauchene (26 tuổi) ở Kearny, New Jersey, bị cáo buộc với một tội danh trì hoãn, tiết lộ hoặc giữ thư, cùng một tội danh cản trở việc truyền thư. Theo đơn tố cáo hình sự, người này là người vận chuyển thư của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) từ tháng 7.

Theo The Epoch Times, các tài liệu cho thấy, trong khoảng ngày 2/10, “một lượng lớn” thư gửi đến các địa chỉ ở West Orange, New Jersey, được tìm thấy trong một thùng rác bên ngoài một ngân hàng ở North Arlington, New Jersey. Trong số 788 bức thư được tìm thấy, có bao gồm khoảng 98 lá phiếu bầu cử.

Một chồng thư thứ 2 được tìm thấy trong một thùng rác bên ngoài một nhà hàng ở West Orange trong hoặc khoảng ngày 5/10, bên trong cũng bao gồm một lá phiếu bầu cử.

Luật sư của quận New Jersey – ông Craig Carpenito cho biết, tổng cộng có khoảng 1.875 bức thư được tìm thấy trong các thùng rác, các bức thư “đã được đưa trở lại luồng bưu tín để gửi đến những người nhận ban đầu”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]