Chánh văn phòng Nhà Trắng – ông Mark Meadows cho biết sẽ không cố tìm cách kiểm soát virus Vũ Hán vì nó là dạng virus lây lan như cúm mùa. 

Trả lời phỏng vấn của CNN hôm 25/10, ông Meadows nói: “Chúng tôi sẽ không kiểm soát đại dịch. Chúng tôi sẽ kiểm soát thực tế là chúng tôi có vaccine, thuốc trị liệu và các biện pháp giảm thiểu lây lan khác”.

Ông nói thêm: “Khi chúng ta chứng kiến số ca bệnh tăng lên, điều chúng ta phải làm là đảm bảo rằng chúng ta chống lại nó bằng biện pháp trị liệu và vaccine, giảm lây lan thông qua giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi chúng ta có thể. Chúng ta sẽ đánh bại nó vì chúng ta là người Mỹ và chúng ta cần làm như vậy”.

Cùng ngày, TT Trump đã nói với các phóng viên rằng những ca nhiễm virus Vũ Hán mới đều là những người trẻ tuổi và họ hồi phục nhanh chóng. Ông cũng nhấn mạnh rằng Mỹ là nước có quy mô xét nghiệm đại trà cao nhất thế giới.

Có ý kiến cho rằng việc thừa nhận trên có thể ảnh hưởng đến lập trường ủng hộ TT Trump của các cử tri Mỹ khi chỉ còn 9 ngày nữa là đến Ngày bầu cử. Tuy nhiên, thực tế có thể không như vậy.

Cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện và công bố cho thấy, chỉ 24% cử tri ủng hộ TT Trump coi virus corona là một vấn đề “rất quan trọng” trong quyết định bỏ phiếu năm nay. Trong khi đó, 80% cử tri ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden coi đây là vấn đề nổi cộm.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]