Theo Independent hôm 13/10 đưa tin, một thanh niên 25 tuổi ở bang Nevada, Mỹ đã được xác định tái nhiễm viêm phổi Vũ Hán. Đây là trường hợp tái nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên được xác nhận tại Mỹ và là trường hợp thứ năm trên thế giới.

Theo các nhà nghiên cứu, lần nhiễm bệnh thứ hai của anh có các biểu hiện triệu chứng nặng hơn lần đầu. Phiên bản Covid-19 anh mắc lần hai là có chút khác biệt so với lần thứ nhất, theo kết quả phân tích di truyền mẫu bệnh phẩm của anh này.

Theo Tiến sỹ Mark Pandori – Giám đốc Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng bang Nevada, những phát hiện chỉ ra rằng việc đã từng phơi nhiễm với COVID-19 trước đây không có nghĩa là một cá nhân được đảm bảo miễn dịch hoàn toàn với căn bệnh. Tuy nhiên, ông nói rằng cần phải nghiên cứu thêm.

“Vẫn còn nhiều điều chưa biết về việc lây nhiễm SARS-CoV-2 và phản ứng của hệ thống miễn dịch, nhưng những phát hiện của chúng tôi cho thấy việc nhiễm SARS-CoV-2 trước đây không nhất thiết bảo vệ một người khỏi bị lây nhiễm trong tương lai”, Pandori nói trong nghiên cứu.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]