Theo Epoch Times, Thượng nghị sĩ Tom Cotton đã đề xuất một đạo luật nhằm tìm cách giữ cho những đổi mới nông nghiệp của Hoa Kỳ không rơi vào tay nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

Ông Cotton đã nêu ra những quan ngại của mình: “Chính quyền Trung Quốc muốn phá hoại các ngành công nghiệp quan trọng của Mỹ thông qua việc phá hoại và đánh cắp tài sản trí tuệ.”

Theo Fox Business, nền kinh tế Mỹ đã có thêm 661.000 việc làm trong tháng 9, cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang bắt đầu ổn định trong bối cảnh tiền cứu trợ của chính phủ ngày càng cạn kiệt
Thượng nghị sĩ Tom Cotton tham dự phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trên Đồi Capitol ở Washington vào ngày 24 tháng 9 năm 2020. (Ảnh Drew Angerer / Getty)

Dự luật này có tên là Đạo luật Các biện pháp Tình báo Nông nghiệp sẽ mở đường cho việc thành lập một văn phòng tình báo trong Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Theo đó, văn phòng sẽ tập trung vào các mối đe dọa từ nước ngoài như đánh cắp kiến ​​thức và công nghệ nông nghiệp của Hoa Kỳ, chiến tranh sinh học, hoạt động mạng và các phương tiện khác nhằm “phá hoại và phá vỡ nền nông nghiệp Hoa Kỳ”.

Trước đó, hồi cuối năm 2019, một nhân viên Trung Quốc từng làm việc cho công nghệ công nghệ sinh học và hóa chất Monsanto có trụ sở tại Hoa Kỳ đã bị truy tố với cáo buộc chuyển phần mềm nông nghiệp độc quyền của công ty cho Bắc Kinh.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]