Theo AXIOS, Chính quyền TT Trump có kế hoạch áp dụng quy định mới trong vài tuần tới, bắt buộc sinh viên quốc tế phải xin gia hạn visa sau 2 – 4 năm học ở Mỹ.

Hiện tại, sinh viên nước ngoài có thể lưu trú tại Mỹ vô thời hạn, miễn là chứng minh được các yêu cầu mình là sinh viên. Nhưng với đề xuất mới, Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ tiến hành kiểm tra bắt buộc với sinh viên nước ngoài, ngăn chặn tình trạng ở quá thời hạn. 

Đáng chú ý là đầu mối giám sát chương trình thị thực sinh viên. Tuy nhiên, việc gia hạn visa cho sinh viên quốc tế theo quy trình mới sẽ do Cơ quan Di trú và Hộ tịch Hoa Kỳ đảm trách. 

Theo Ravi Shankar, Chủ tịch Hiệp hội các nhà Giáo dục Quốc tế (NAFSA), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về giáo dục tại Mỹ, quy định mới sẽ hạn chế lượng sinh viên quốc tế theo học ở Mỹ.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]