Tại Washington, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã ban hành một lệnh rộng rãi trên toàn quốc. Đó là tạm thời ngăn hàng triệu người thuê nhà ở Mỹ bị đuổi ra khỏi nhà, mục đích là để giảm sự lây lan của virus Vũ Hán.

Một tấm biển đánh dấu lối vào Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh liên bang. (Ảnh: David Goldman / AP qua The Epoch Times)
Một tấm biển đánh dấu lối vào Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh liên bang. (Ảnh: David Goldman / AP qua The Epoch Times)

Lệnh này kéo dài đến hết ngày 31/12 và áp dụng cho tất cả 43 triệu người thuê nhà ở Mỹ, gồm những người thuê nhà riêng lẻ, và những người thuê nhà chung – những người mà ngay cả tiền thuê nhà cũng là khó khăn với họ.

Một quan chức chính quyền giải thích rằng, lệnh này không phải là lời mời ngừng trả tiền nhà. Họ vẫn nên trả một phần tiền thuê nếu có thể, nhưng được nợ tiền thuê nhà cộng dồn, và nếu sau này không thanh toán, họ cũng phải đối mặt với các hình phạt. Lệnh CDC không đảm bảo rằng những người thuê không bị “đuổi ra khỏi nhà vì những lý do khác”.

Trước đó, vào ngày 8/8, Tổng thống Donald Trump đã nói CDC nên xem xét việc tạm dừng trục xuất người ra khỏi khu dân cư là điều cần thiết và hợp lý để ngăn chặn sự lây lan thêm của Covid-19.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]