Sau khi virus coronavirus được phát hiện trong nước thải của một ký túc xá, hàng trăm sinh viên tại Đại học Bang Utah đã bị cách ly vào cuối tuần vừa qua, chỉ một ngày trước khi các lớp học bắt đầu. 

Ký túc xá tại Đại học Bang Utah phát hiện ra virus corona trong hệ thống nước thải. (Ảnh: Belova59 từ Pixabay)
Ký túc xá tại Đại học Bang Utah phát hiện ra virus corona trong hệ thống nước thải. (Ảnh: Belova59 từ Pixabay)

Các quan chức cho biết 287 sinh viên ở tại ký túc xá, cho đến nay không có triệu chứng nào. Tất cả đã được đưa đi cách ly và xét nghiệm ngay.

Kiểm tra nước thải để tìm mức độ tập trung của virus là một biện pháp mà các trường học đang áp dụng để phát hiện sự hiện diện của Covid-19 trong khuôn viên trường. Biện pháp này từng được sử dụng trên thế giới để phát hiện virus bại liệt.

Cùng thời điểm, bằng biện pháp này, Đại học Arizona cũng phát hiện ra virus corona trong nước thải từ ký túc xá Likins Hall. Hiệu trưởng của ĐH Arizona sau đó đã nhanh chóng cho xét nghiệm tất cả 311 sinh viên và nhân viên làm việc tại đó, và đã tìm thấy hai trường hợp dương tính. Việc truy tìm những người tiếp xúc với ca bệnh cũng đang được triển khai.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]