Ngày 11/9, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, đã phát giác hàng loạt vụ lừa đảo quy mô lớn trên toàn quốc, chiếm đoạt 175 triệu USD từ chương trình của chính phủ liên bang hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Phát biểu với báo giới, quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp phụ trách bộ phận hình sự – ông Brian Rabbitt cho biết, 57 người đã bị buộc tội âm mưu chiếm đoạt hơn 175 triệu USD từ Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP), trong đó 70 triệu USD đã được chuyển đến các tài khoản giả mạo.

Chính phủ Mỹ đã thu hồi được khoảng 30 triệu USD. Cũng theo ông Rabbitt, những đối tượng lừa đảo có thể là một cá nhân, một nhóm nhỏ hoặc các đường dây tội phạm có tổ chức.

Cùng ngày, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, đã bắt giữ Josh Bellamy, cầu thủ bóng đá của đội New York Jets, với cáo buộc liên quan đến việc chiếm đoạt 24 triệu USD từ chương trình PPP. Đây được cho là vụ lừa đảo quy mô nhất liên quan đến chương trình này.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]