Ủy ban Tranh luận Tổng thống đã công bố 6 chủ đề cho cuộc tranh luận cuối cùng giữa TT Trump và ông Biden vào ngày 22/10, bao gồm: Chống Covid-19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và khả năng lãnh đạo. 

Sự kiện dự kiến diễn ra ở Tennessee vào 21h giờ miền đông Mỹ (tức 8h sáng 23/10 giờ Hà Nội).

Hình thức của phiên tranh luận cuối cùng giống cuộc tranh luận đầu tiên: Mỗi chủ đề được thảo luận trong 15 phút. Các ứng viên có 2 phút để trả lời sau khi người điều hành – bà Kristen Welker từ hãng tin NBC, bắt đầu mỗi chủ đề bằng một câu hỏi. Sau đó, bà Welker sẽ sử dụng phần thời gian còn lại để hai ứng viên thảo luận thêm về chủ đề.

Trong thông báo hôm thứ Sáu (16/10), Ủy ban không giải thích thêm về bất kỳ sự thay đổi quy tắc nào trong cuộc thi cuối cùng như đã tuyên bố. Ngay sau khi kết thúc cuộc tranh luận đầu tiên, Uỷ ban cho biết họ sẽ xem xét thay đổi một số quy tắc để “đảm bảo một cuộc thảo luận có trật tự hơn” do cuộc tranh luận đầu tiên khá hỗn loạn khi Tổng thống liên tục ngắt lời cựu Phó Tổng thống.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]