Ngày 14/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã giảm nhẹ cảnh báo đi lại đối với bất kỳ người Mỹ nào muốn đến Trung Quốc từ mức “Đừng đi lại” (cấp 4 và là cấp cao nhất) xuống còn “Tái xem xét đi lại” (cấp 3), và đưa ra “các điều kiện đã cải thiện”.

Trong thông báo đăng trên trang web, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Trung Quốc đã bắt đầu trở lại hầu hết hoạt động kinh doanh, gồm nhà trẻ và trường học. Các điều kiện đã cải thiện khác cũng được ghi nhận bên trong Trung Quốc” .

Tuy nhiên, cơ quan Hoa Kỳ vẫn cảnh báo công dân Mỹ về nguy cơ ‘bị bắt giữ tùy ý’ ở Trung Quốc, gồm cả Hồng Kông, khi chính quyền địa phương thực thi luật an ninh quốc gia mới.

Một tin tức từ Fox News liên quan đến Đại sứ Mỹ – ông Terry Branstad – người vừa cho biết sẽ rời nhiệm vụ tại Trung Quốc vào cuối tháng 10. Đó là TT Trump đã tiết lộ lý do ông Branstad rời Trung Quốc về Mỹ là vì ông muốn tham gia vận động tranh cử cho TT Trump.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]