Theo Reuters, chính sách cấm bán hạt giống nước ngoài ở Mỹ được trang web thương mại trực tuyến Amazon đưa ra sau khi hàng nghìn người Mỹ ở hơn 50 tiểu bang bỗng nhiên nhận được các gói hạt giống nhưng không hề đặt mua, phần lớn có dấu bưu điện từ Trung Quốc. 

Bộ Nông nghiệp Mỹ vào tháng 7/2020 đã khuyến cáo người dân Mỹ không trồng các túi hạt nhận được và cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng có liên quan nếu nhận được bưu phẩm chứa hạt giống lạ. Ngoài ra, cơ quan này sẽ phối hợp với phía Trung Quốc để điều tra các gói hạt giống. Các chuyên gia cảnh báo hạt giống lạ có thể tiềm ẩn nguy cơ là thực vật ngoại lai xâm lấn và có thể tàn phá môi trường địa phương.

Trên mạng xã hội, nhiều người cho biết các hạt giống này nảy mầm, có trường hợp phát triển thành những cây kỳ lạ mà họ không biết chính xác là loại gì. Tuy nhiên các thông tin này chưa được xác thực.

Ngoài Mỹ, người dân ở Canada, Nhật Bản, Pháp và Anh cũng nhận được các gói hạt bí ẩn gửi từ Trung Quốc.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]