Theo Fox News, Hạ nghị sỹ Doug Collins của Đảng Cộng hòa đã trình một nghị quyết nhằm bãi bỏ vị trí Chủ tịch Hạ viện của bà Nancy Pelosi với cáo buộc bà “không đủ sức khỏe tâm thần” để lãnh đạo Hạ viện Mỹ.

Hạ nghị sỹ Doug Collins (R-Ga.) Phát biểu trong phiên điều trần ở Washington vào ngày 10 tháng 6 năm 2020. (Ảnh Graeme Jennings / Pool / Getty Images)
Hạ nghị sỹ Doug Collins (R-Ga.) Phát biểu trong phiên điều trần ở Washington vào ngày 10 tháng 6 năm 2020. (Ảnh Graeme Jennings / Pool / Getty Images)

Trong dự thảo nghị quyết đưa ra ngày 12/10, ông Collins khẳng định: “Việc bà Nancy Pelosi không sẵn sàng tuân thủ Hiến pháp Mỹ, cùng với những hành động gần đây của bà, đã dẫn đến nghi vấn về sức khỏe tâm thần của bà và đó là lý do Hạ viện cần yêu cầu xóa tên bà khỏi danh sách kế nhiệm”.

Nghị quyết của ông Collins nhằm vào bà Pelosi được đưa ra sau khi tuần trước bà thông báo đang cùng các thành viên của Đảng Dân chủ xem xét một số điều trong Tu chính án 25 cho phép loại TT Trump với lý do ông không đủ sức khỏe lãnh đạo đất nước sau khi bị mắc Covid-19.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]