Báo cáo của tờ New York Times cho thấy, các tin tặc Trung Quốc đã tìm cách đánh cắp dữ liệu từ Đại học Bắc Carolina và các trường đang đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu vaccine Covid-19.

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ – ông John C Demers đã từng cho rằng: “Sẽ rất ngạc nhiên nếu họ [Trung Quốc] không cố gắng đánh cắp các nghiên cứu y sinh có giá trị nhất bây giờ”.

Một số công ty công nghệ sinh học của Mỹ bị nhắm vào bao gồm Gilead Sciences, Novavax và Moderna. 

Cùng lúc đó, khi giám sát mạng cáp quang quốc tế, cơ quan tình báo Anh đã phát hiện Cơ quan tình báo đối ngoại Nga cũng nhắm mục tiêu vào các trường đại học và cơ quan nghiên cứu vaccine của Mỹ, Canada và Anh. Iran cũng bị cáo buộc tham gia hoạt động này.

Ngoài ra, tờ New York Times dẫn lời một quan chức phương Tây trong ngành tình báo cho biết NATO hiện tại cũng mở rộng sang theo dõi Điện Kremlin trong hoạt động đánh cắp nghiên cứu vaccine.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]