Theo Epoch Times, Nghị sỹ Jim Banks cùng 38 cộng sự của ông đã gửi thư cho Tổng chưởng lý William Barr, yêu cầu ông mở cuộc điều tra chính thức về cáo buộc về gian lận cử tri và đảm bảo rằng chỉ tất cả các phiếu bầu hợp pháp mới được tính trong cuộc bầu cử này. Ông Banks cũng nhấn mạnh rằng “Người dân Mỹ cần phải có niềm tin rằng kết quả của cuộc bầu cử này là chính đáng!!”

Trong bức thư gửi ông Barr, nhóm các nghị sỹ viện dẫn đến các báo cáo về những hiện tượng bất thường trong việc kiểm phiếu và thúc giục Bộ Tư pháp “sử dụng các nguồn lực của Bộ để đảm bảo rằng quá trình được tiến hành theo cách hoàn toàn phù hợp với luật tiểu bang và liên bang. Và điều quan trọng nữa là quy trình phải hoàn toàn minh bạch để người dân Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào kết quả.”

Các nghị sỹ cũng chất vấn ông Barr: “Ông sẽ làm gì để đảm bảo tính toàn vẹn của quy trình bỏ phiếu và kiểm phiếu ngay bây giờ? Ông có cam kết sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được kiểm đếm và được kiểm đếm một cách hoàn toàn minh bạch ngay lập tức không?”

Động thái này cho thấy phần đông các nghị sỹ Cộng Hòa đang sẵn sàng đứng về phía TT Trump trong cuộc chiến pháp lý ở phía trước.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]