Theo CBS News, FBI đã bắt giữ 13 người, gồm 7 người liên quan nhóm dân quân Wolverine Watchmen, vì âm mưu bắt cóc thống đốc Michigan và kích động bạo lực.

Các nhà chức trách liên bang và tiểu bang ở Michigan vừa công bố 13 người âm mưu bắt cóc Thống đốc Đảng Dân Chủ Michigan, Gretchen Whitmer vì bà áp dụng các hạn chế về Covid-19 ở tiểu bang này. 

Trong đó, có ít nhất 6 người bị buộc tội liên quan đến âm mưu khủng bố. 6 người này là Adam Fox, Barry Croft, Ty Garbin, Kaleb Franks, Daniel Harris và Brandon Caserta. Họ âm mưu bắt cóc Whitmer tại nhà của bà và muốn đưa bà ra tòa vì tội phản quốc trước cuộc bầu cử tháng 11. Có thời điểm các nghi phạm đã thảo luận tuyển dụng lực lượng 200 người để xông vào tòa nhà Nghị viện bang tại thành phố Lansing và bắt con tin, nhưng sau đó bỏ kế hoạch để chuyển sang ý định bắt cóc Whitmer tại nhà bà.

Bộ trưởng Tư pháp Michigan Dana Nessel cũng cho biết, thêm 7 người có liên quan đến một nhóm dân quân Wolverine Watchmen. Bảy người bị cáo buộc cố gắng tìm địa chỉ nhà của các nhân viên thực thi pháp luật để nhắm mục tiêu họ, đe dọa bạo lực nhằm “kích động một cuộc nội chiến” và tham gia vào kế hoạch đào tạo để tấn công tòa nhà thủ đô Michigan và bắt cóc các quan chức chính phủ, bao gồm cả Whitmer.

Mộc Nhu 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]