Một trận động đất nhỏ xảy ra ở East Freehold, New Jersey, vào sáng sớm ngày 9/9, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) đưa tin.

Bản đồ hiển thị vị trí của một trận động đất nhỏ cường độ 3.1 độ richter làm rung chuyển các khu vực của New Jersey vào sáng sớm ngày 9/9/2020. (Ảnh USGS)
Bản đồ hiển thị vị trí của một trận động đất nhỏ cường độ 3.1 độ richter làm rung chuyển các khu vực của New Jersey vào sáng sớm ngày 9/9/2020. (Ảnh USGS)

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, trận động đất cường độ 3.1 độ Richter được phần lớn người dân ở trung tâm New Jersey cảm nhận được.

Các cư dân đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự bàng hoàng trước sự việc hy hữu. Hàng trăm người ở xa như Philadelphia và Long Island, New York, đã đóng góp vào bản đồ USGS “Bạn có cảm thấy không?”, báo rằng chỉ có rung lắc yếu hoặc nhẹ và không có thiệt hại.

Robert Sanders, một nhà địa vật lý tham gia cuộc khảo sát cho biết: “Sẽ rất ngạc nhiên đối với chúng tôi nếu bạn nhìn thấy nhiều hơn những gì bạn biết, những chiếc kệ bị hư hỏng hoặc khung ảnh rơi khỏi cửa sổ.”

USGS cho biết trận động đất xảy ra khoảng 2 giờ sáng và tâm chấn là 1.25 dặm (2 km) về phía nam, phía đông nam của trung tâm East Freehold, sâu khoảng 3 dặm.

“Đó là cường độ khá hiếm gặp đối với các trận động đất ở khu vực này, ông Sanders nói. Kể từ năm 1970, đã có hai trận động đất khác trong vòng 10 dặm từ khu vực này,  một là 3.5 vào năm 1979 và một là 3.1 vào năm 1992”, ông nói.

Hiện cơ quan chức năng chưa công bố thông tin về thiệt hại sơ bộ.

Theo Associated Press

Biên dịch: Hoa Ban

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]