Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên sẽ diễn vào ngày 29/9. Hãng Reuters vừa đưa tin, dẫn lời các nhà tổ chức tranh luận trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ cho hay: “Trong vòng 90 phút, 2 ứng viên sẽ tranh luận trực tiếp về bốn chủ đề chính, gồm: virus corona, tòa án tối cao, tính liêm chính của việc bỏ phiếu và ‘chủng tộc, bạo lực trong các thành phố của chúng ta’”.

Ngoài ra, ông Trump và ông Biden cũng thảo luận về kinh tế, các thành tích của mỗi người trong 6 phần, mỗi phần 15 phút.

Các chủ đề tranh luận do người điều phối – nhà báo Chris Wallace của hãng Fox News lựa chọn. Hình thức tranh luận này nhằm thúc đẩy thảo luận sâu về các vấn đề lớn mà nước Mỹ phải đối mặt và các chủ đề có thể thay đổi theo diễn biến.

Số lượng khán giả được xem trực tiếp cuộc tranh luận bị hạn chế do đại dịch, nhưng dự kiến sẽ có hàng triệu người theo dõi trên truyền hình. Sau cuộc tranh luận ngày 29/9, ông Trump và ông Biden còn hai lần tranh luận nữa vào ngày 15/10 và 22/10.

Thêm một nguyên nhân khiến cuộc tranh luận trực tiếp này thu hút sự chú ý của công chúng, là vì TT Trump và nhiều kênh truyền thông không thuộc cánh tả đã nhiều lần cáo buộc ông Biden có vấn đề về nhận thức, và gán cho ông một biệt danh là Biden “lú lẫn”. Các màn tranh luận này có thể sẽ giúp công chúng sáng tỏ hơn.

Bảo Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]