Theo trang tin ABC, suốt 80 năm, cụ bà Bea Lumpkin ở thành phố Chicago không bỏ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nào. Ở tuổi 102, cụ tuyên bố, ngay cả thế chiến còn không ngăn được cụ đi bầu thì đại dịch Covid-19 ‘chẳng là gì’.

Cụ bà Bea Lumpkin ở thành phố Chicago mặc áo bảo hộ đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ. (Ảnh chụp màn hình video )
Cụ bà Bea Lumpkin ở thành phố Chicago mặc áo bảo hộ đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ. (Ảnh chụp màn hình video CHELY168)

Cựu giáo viên 102 tuổi nói rằng: “Đó là lý do tại sao tôi để cháu tôi chụp hình mình ăn mặc như vậy đi bỏ phiếu. Nếu già cỡ tôi mà còn dám đối mặt với đại dịch và đi bầu được thì những người khác không nên viện cớ này kia để ở nhà. Tôi tin chúng ta sẽ làm được”.

Cụ Lumpkin kêu gọi cử tri Mỹ: “Nếu anh chị chưa bao giờ quan tâm đến chuyện đi bầu nhưng lo lắng cho con cái của mình sẽ ra sao, tôi thấy anh chị nên bước ra và đi bầu trong năm nay”. Dù tuổi đã cao, nhưng bà nắm bắt thông tin khá tốt và bày tỏ mong muốn sẽ có một thế hệ cử tri mới, dùng lá phiếu của mình đưa nước Mỹ tiến lên.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]