Theo phân tích dữ liệu của bệnh viện Brigham and Women’s ở Boston, Mỹ, công bố ngày 9/9, tỷ lệ tử vong do virus corona đối với thanh niên có các vấn đề sức khoẻ khác cao gấp đôi so với tỉ lệ tử vong do đau tim ở cùng nhóm tuổi. 

Một số bệnh đi kèm phổ biến được liệt kê: gần 1/4 bệnh nhân bị béo phì, 16% bị tăng huyết áp và 18% đang chiến đấu với bệnh tiểu đường. Người có vấn đề sức khỏe như thế này và bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, thì kết quả khá là tệ. Những nhà nghiên cứu cho rằng những người trẻ tuổi mà mắc nhiều bệnh nền, phải đối mặt với nguy cơ tương đương với những người trung niên không có bệnh nền.

Theo nghiên cứu, những người trưởng thành trẻ tuổi nhập viện “trải qua tỷ lệ kết quả bất lợi đáng kể”, với 21% bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt, 10% phải thở máy và gần 3% tử vong.

Những phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp phòng chống nhiễm bệnh ở nhóm tuổi này.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]