Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News vào thứ 2, ngày 7/9, ông Gordon Chang – một chuyên gia về Trung Quốc, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc TT Trump xem xét tách hoàn toàn nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi Trung Quốc, gọi động thái này là “hoàn toàn là một ý tưởng tốt”.

Ông Chang, là luật sư và tác giả cuốn sách nổi tiếng: “Trung Quốc sẽ sụp đổ” nói rằng: “Chúng ta không nên làm giàu cho một chế độ thù địch bằng thương mại và đầu tư của chúng ta. Tôi tin rằng việc phân tách là điều chúng ta nhất thiết phải làm trong năm nay”.

Và: “Trung Quốc đang cơ cấu quân đội của mình để giết người Mỹ”.

Các bình luận của ông Chang theo sau một báo cáo gần đây của Lầu Năm Góc cho thấy Trung Quốc đang có kế hoạch tăng gấp đôi kho dự trữ đầu đạn hạt nhân trong thập kỷ này – bao gồm cả những loại được thiết kế cho tên lửa đạn đạo mà có thể tới được Hoa Kỳ.

Mới đây, TT Trump đã nêu ra khả năng cắt đứt quan hệ với Trung Quốc. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Fox News vào tháng trước, TT Trump nói: “Không có quốc gia nào xé nát chúng ta hơn Trung Quốc …”

“Chúng ta mất hàng tỷ, hàng trăm tỷ đô la. Chúng ta không nhận được gì từ Trung Quốc. Vâng, chúng ta nhận được một số hàng hóa mà chúng ta có thể tự sản xuất…. Tất cả những gì chúng ta làm là mất tiền”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]