Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Một chiếc máy bay Boeing tại Cánh đồng Paine ở Everett, Wash. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2020. (Ảnh: Jason Redmond / AFP/Getty/ qua The Epoch Times)
Một chiếc máy bay Boeing tại Cánh đồng Paine ở Everett, Wash. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2020. (Ảnh: Jason Redmond / AFP/Getty/ qua The Epoch Times)

Trong thông báo ngày 7/9, hãng Boeing đã xác định được hai vấn đề trong khâu xử lý phần đệm nối tại phần thân máy của một số chiếc 787 Dreamliner, không đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế. Tuy nhiên, Boeing khẳng định với FAA rằng những sai sót vừa đề cập không gây ảnh hưởng ngay lập tức tới mức độ an toàn của dòng máy bay thân rộng này.

Nhà sản xuất máy bay này cũng cho biết “Phân tích đang được tiến hành để xác định có cần hành động đối với đội bay đang phục vụ hay không”.

Uy tín của Boeing đã bị sụt giảm nhiều, đặc biệt là sau thảm họa rơi máy bay 737 Max ở Indonesia hồi tháng 10/2018 và tại Ethiopia tháng 3/2019, làm tổng cộng 346 người thiệt mạng, và khiến dòng máy bay này bị đình chỉ bay trên toàn thế giới. Còn mới đây nhất là các điều tra liên quan đến dòng máy 787. Cổ phiếu Boeing đã giảm 5,8% vào hôm thứ Ba (8/9).

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]