Vào ngày 18/9, bốn bang Minnesota, Virginia, Nam Dakota và Wyoming đã mở cửa các trung tâm bầu cử cho phép cử tri bỏ phiếu sớm theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp.

Một số địa phương ở bang Virginia lên kế hoạch mở rộng các điểm bỏ phiếu và tăng thời gian để tránh việc tụ tập đông các cử tri, có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm virus Vũ Hán.

Các cuộc bầu cử sớm đã bắt đầu tại các bang Michigan, New Jersey, Vermont, Illinois và Nam Carolina từ tháng 9. Hơn 35 bang khác sẽ bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp từ khoảng 5-30 ngày trước ngày bầu cử – ngày 3/11.

Ngày 18/9, TT Trump bày tỏ lạc quan về khả năng giành chiến thắng tại bang Virginia trong cuộc bầu cử Tổng thống tới đây. Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump viết: “Đã bắt đầu bỏ phiếu ở Virginia ngay hôm nay và chúng tôi sẽ chiến thắng…”

Theo The Epoch Times, trước đó, hôm 16/9, lưỡng đảng Hoa Kỳ đã đề xuất một dự luật để tăng cường an ninh bầu cử Hoa Kỳ và nghiên cứu cơ sở hạ tầng an ninh bầu cử. Dự luật này đã được nhất trí thông qua tại Hạ viện 16/9.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]