Ngày 4/9, bang North Carolina của Mỹ đã bắt đầu gửi hơn 618.000 phiếu bầu qua thư cho các cử tri. Sau đó, cử tri có thể điền thông tin vào phiếu bầu và gửi lại qua đường bưu điện hoặc mang đến văn phòng bầu cử.

Tổng thống Donald Trump tại sự kiện tái đắc cử năm 2020 ở Orlando, Fla. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)
Tổng thống Donald Trump tại sự kiện tái đắc cử năm 2020 ở Orlando, Fla. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Số phiếu bầu phát đi trong đợt đầu tiên này tại North Carolina cao gấp 16 lần so với kỳ bầu cử năm 2016. Các chuyên gia dự đoán, Covid-19 sẽ làm thay đổi đáng kể hình thức bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ năm nay. 

Sau North Carolina, một số bang như Minnesota, Pennsylvania, Wisconsin cũng bắt đầu bỏ phiếu sớm qua thư. Tuy nhiên, North Carolina vẫn thu hút sự chú ý đặc biệt khi là bang mở màn.

Bỏ phiếu qua thư là vấn đề gây tranh cãi lớn giữa Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ thời gian qua. Tổng thống Trump đã thường xuyên tuyên bố rằng phiếu bầu được gửi qua bưu điện dễ bị gian lận đáng kể. Theo BBC đưa tin, tổng thống Trump bảo người dân ở bang North Carolina nên bỏ phiếu hai lần, một lần trực tiếp và bỏ lần qua đường bưu điện, để kiểm tra khả năng của hệ thống.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]